Mâm cơm truyền thống Hà Nội

04/06/2020 - By Codi Haus

Mỗi nhà hàng đều có chất liệu và linh hồn rất riêng, dẫn dắt thực khách đến trải nghiệm khác biệt. Chất Mộc Miên cũng chẳng giống nơi nào, chuyện ăn uống ở Mộc Miên là sự kết hợp của những thức vị Hà Nội truyền thống và biến tấu phong cách Fusion mới lạ, đón những người con đất Bắc ghé sang tìm lấy dư vị quê nhà.

Từng miếng ngon ở Mộc Miên Quán được chuẩn bị công phu bằng tâm huyết của anh bếp gốc Bắc dành nhiều năm nghiên cứu và chuyên chú vun vén. 

Miếng ngon Hà Nội, ăn như người Hà Nội

Chẳng ngạc nhiên khi Mộc Miên Quán nhất quyết giữ nguyên phong vị đất Kinh Kỳ chứ không hòa mình vào đặc trưng của một vùng đất khác. Không vì an tọa tại miền Nam thì thêm dung hòa vị ngọt cho hợp khẩu vị nơi đây. 

Kể ra thì cái ăn bình dị, gắn liền con ngõ ngách của Hà Nội chẳng qua là cóp nhặt miếng ngon từ tứ xứ. Ngày xưa, con người các miền Bắc Bộ đổ về tập trung đất thủ đô, mang theo thức quà lạ lùng, độc đáo bên mình. Nghìn năm có lẻ trôi qua, thứ thức quà độc đáo ấy tạo nên sắc thái riêng, vừa đa dạng vừa ngon lành của dân chúng Hà Thành.

Nguyên liệu từ thịt thà, rau củ đều được chọn ngon nhất từ mỗi mùa vụ. Kết hợp nấu nướng cầu kì, gia giảm gia vị hợp vị chứ không thể dễ dãi hòa lẫn với nhau, món ăn ra đĩa vị nào ra vị đó, vừa đậm đà vừa tròn vị. Người Hà Nội chú trọng từ cách nấu cách ăn như thế nào, Mộc Miên trân trọng từng giá trị ấy.

Quay lại BẢN TIN